Sau 16 lần tổ chức, Liên hoan Âm nhạc châu Âu đã trở thành món ăn tinh thần thường niên của khán giả Việt Nam mỗi dịp cuối năm
Năm nay, Liên hoan Âm nhạc châu Âu sẽ có những đêm nhạc: pop, jazz, cổ điển, R&B theo phong cách từ truyền thống đến đương đại. Trong đó, màu sắc cổ điển sẽ “lên ngôi” một cách đặc sắc với nhiều trường phái, phong cách biểu diễn.
Có thể kể đến đêm nhạc mang hơi thở đương đại với cặp song tấu piano Andreas Kern và Paul Cibis đến từ Đức với chương trình Piano Battle đầy kịch tính, song tấu piano và violin giữa Christoph Angerer và Ines Schuttengruber (Áo) hay song tấu piano giữa pianist Phạm Quỳnh Trang (Việt Nam) và Nazareno Ferruggio (Ý) trong những tác phẩm của Debussy, Đặng Hữu Phúc.
Sẽ có một "trận chiến" giữa hai piano với đêm Piano Battle show vào tối 2/12 tại Nhà hát tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội. 
Đặc biệt, trong đêm mở màn tại Hà Nội (Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, ngày 17/11), nhạc sĩ Trí Minh sẽ đem đến liên hoan dự án âm nhạc mới của anh cùng giọng ca Nay Ruby (Đan Mạch) và nghệ sĩ thập lục Vân Mai trong đêm jazz pop Hợp tác xã bay.
Chương trình đã sớm được các nghệ sĩ bật mí với tiếng hát của Nay Ruby trong ca khúc Bèo dạt mây trôi và  một tác phẩm của Đan Mạch qua tiếng hát của khách mời: diva Thanh Lam.
Một điểm nhấn khác của chương trình sẽ là sự xuất hiện của nhóm nhạc jazz Mezcal Unit đến từ Pháp và nhà soạn nhạc gốc da đỏ GrayHawk Perkins trong đêm nhạc jazz 13 mùa trăng: Mezcal Unit & GrayHawk Perkins”. Họ sẽ đem đến những giai điệu của các thổ dân vùng Bắc Mỹ (vùng đất có bộ lịch 13 mùa trăng cổ xưa) qua những ca khúc mãnh liệt được hát bằng tiếng mobilian.
Nhóm nhạc jazz Mezcal Unit đến từ Pháp và nhà soạn nhạc gốc da đỏ GrayHawk Perkins  
Đại diện của Việt Nam: Pianist Phạm Quỳnh Trang sẽ có màn duo với nghệ sĩ Ý Feruggio vào tối 23/11 tại Hà Nội với những ví dụ sống động của hai nền văn hóa Đông - Tây bằng âm nhạc.
Pianist Phạm Quỳnh Trang 
Cùng với dự án của nhạc sĩ Trí Minh, liên hoan năm nay còn đem đến một tác phẩm của Jean - Luc Fafchamps (Bỉ): Hòn vọng phu đặc sắc từ ý tưởng về sự chờ đợi mang tính đối lập trong quan điểm của người phương Tây và phương Đông, được trình diễn bởi âm sắc của kèn clarinette, saxophone, đàn nhị, đàn tứ, đàn t'rưng, đàn bầu và đàn k'ní.
Chương trình sẽ phát vé miễn phí các đêm diễn từ 12h ngày 14/11 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Viện Goethe 56-58 Nguyễn Thái Học, Phái đoàn liên minh châu Âu tại Việt Nam, tầng 24, 54 Liễu Giai (Hà Nội), Viện Goethe, 18 đường số 1, cư xá Đô Thành, P4.Q3 và Viện trao đổi văn hóa Pháp, 31 Thái Văn Lung, Q1 (TP.HCM).